BẠN CÓ XỨNG ĐÁNG THÀNH CÔNG

Bạn đang bước những bước đầu tiên trên con đường khởi nghiêp, sẽ còn một chặng đường rất dài, đôi khi chặng đường đó dài bằng cả phàn đời còn lại của bạn.

Bạn đang đi trên con đường mà Bạn không hề nhìn thấy được đích đến ở đâu và sẽ như thế nào, sẽ là Vinh quang hay cay đắng. bạn chỉ nhìn thấy nó trong hi vọng, trong hoài bão và ước mơ của mình. Chưa có gì là thực cả.

Có điều gì chứng minh rằng con đường bạn đi là đúng, rằng bạn sẽ thành công? Rằng bạn sẽ đến đích một cách vẻ vang sau chặng đường dài đầy thử thách. Hay Mọi thứ chỉ như bong bóng xà phòng mong manh, bạn chưa kịp chạm tay vào đã vỡ vụn, tan thành những hạt nước li ti.

Có thể một ngày bạn sẽ mất đi nhiều thứ, thậm chí mất đi gần như tất cả nhưng bạn đang có. Bạn sẽ tiếp tục bước đi chứ?

Và giờ đây sau những gì tôi noi với bạn. Bạn còn tin vào điều mình đang làm, bạn còn tin vào con đường bạn đang đi, bạn còn tin vào đích bạn muốn đến, và bạn còn tin mình xứng đáng có được thành công?. Hay niềm tin của bạn đã lung lay, bạn bắt đầu hoang mang không biết mình đã lựa chọn đúng hay không? Bạn đã chuẩn bị để lòng tin của bạn bị quăng quật, bị thử thách đến đâu rồi?

Sau tất cả, hãy đừng quay đầu nhìn lại, vì khi bạn nhìn lại và hối tiếc, bạn đã nghi ngờ chính mình. Bạn đã đánh mất năng lượng, bạn có thể trở nên yếu đuối và sụp đổ. Đừng nhìn lại vì nhìn lại là bạn bắt đầu thoả hiệp với nỗi sợ. Dù bạn mới chỉ bước đi, hay đã bước một quãng đường dài, tôi mong rằng bạn đừng nuối tiếc vì lựa chọn đó. Tôi mong rằng bạn hãy cứ vững tâm, rằng dù có bao nhiêu trắc trở trên con đường đó cũng chỉ để thử thách bạn xem bạn có xứng đáng để chạm tới thành công hay không.

Tôi rất thích câu nói này và tôi mong bạn cũng sẽ có thêm Đức tin từ nó: “Bức tường chắn trước mặt bạn, không phải để cản bạn lại mà để đo xem ý chí của bạn cao bao nhiêu”.

Bạn sẽ có nhiều, rất nhiều những bức tường như thế khi bạn lựa chọn con đường lắm trông gai, hãy luôn vững tin và tìm mọi cách để vượt qua những rào cản đó. Đừng hoài nghi nữa Vì thành công chỉ đến với những người đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón nhận nó.

Một câu chuyện nhỏ về Đức tin.

Một lần Chúa Jesu đang giảng về Đức tin ở một làng nọ. Một người đàn ông đứng dậy và bắt bẻ.

Thưa ông, ông nói rằng cần phải có lòng tin, và có lòng tin sẽ dẫn ta tới kết quả tốt đẹp. Vậy tôi hỏi ông, tôi luôn tin tôi sẽ có nhiều tiền hơn, tôi sẽ có nhiều vườn tược hơn, tôi sẽ có một đàn Cừu hàng trăm con. Sao tôi vẫn chẳng có gì? Ông giải thích đi?

Nhìn thẳng vào ánh mắt người đàn ông, Chúa Jesu nhẹ nhàng cười với ông ta. Người nói.

Có Hai người nông dân cùng cầu nguyện Thượng đế ban mưa, người thứ nhất cầu nguyện xong thì ra vườn cuốc đất, đào hố trữ nước. Còn người thứ hai thì về nhà và chẳng làm gì cả.

Theo ông người nào tin là sẽ có mưa? Người thứ nhất hay người thứ hai?

Người đàn ông trả lời: là người thứ nhất.

Đúng người thứ nhất tin là sẽ có mưa, vì thế ông ta chuẩn bị mọi thứ để đón mưa. ông ta không chỉ tin vào, mà ông ta còn hành động mãnh liệt vào niềm tin của mình.

Còn người nông dân thứ hai, ông ta không tin, toàn bộ hành động của ông ta nói lên rằng ông ta không tin. Vậy theo ông, người thứ hai, ông ta có xứng đáng có được mưa?

Như hiểu được chân lý, người đàn ông kính cẩn.

Lời người nói tôi đã hiểu. Đúng là tôi chỉ mong muốn những thứ đó và không dám tin rằng mình sẽ có nó, tôi cũng không làm gì để có chúng cả. Cảm ơn người đã gỡ bỏ sự hoài nghi trong tôi.

Vỗ vai người đàn ông. Chúa Jesu dõng dạc nói với cả làng.

Hãy luôn giữ vững Đức tin vì đấng tối cao luôn ở bên các con. Cứ đi rồi các con sẽ đến, cứ tìm rồi các con sẽ thấy.

Bạn của tôi ơi. Nếu đã lựa chọn hãy cứ dám bước bạn nhé và khi bước hãy cứ bước thôi đừng quay đầu nhìn lại.

Đặt hết niềm tin vào điều ta làm. Và rồi bạn sẽ có được điều bạn muốn.

 

Nguồn: Vịt Tri Kỷ

Please follow and like us:

Leave a reply

Your email address will not be published.